Sẵn sàng tranh tài trên từng cự ly

Lễ phát động Ngày chạy Olympic và Giải việt dã Báo Hải Dương mở rộng lần thứ 28 năm 2019 – “cùng Natrumax chạy vì sức khỏe cộng đồng” sẽ diễn ra tại công viên Bạch Đằng (TP Hải Dương) vào sáng 21.12.

Các vận động viên đội tuyển điền kinh tỉnh tích cực tập luyện chuẩn bị cho Giải việt dã Báo Hải Dương mở rộng lần thứ 28 năm 2019 – “cùng Natrumax chạy vì sức khỏe cộng đồng”

Lễ phát động Ngày chạy Olympic và Giải việt dã Báo Hải Dương mở rộng lần thứ 28 năm 2019 – “cùng Natrumax chạy vì sức khỏe cộng đồng” sẽ diễn ra tại công viên Bạch Đằng (TP Hải Dương) vào sáng 21.12. Đến nay, mọi công việc liên quan đến giải thể thao truyền thống này đã được các đơn vị phối hợp chuẩn bị sẵn sàng.

Chuẩn bị chu đáo

Qua 28 năm tổ chức, Ngày chạy Olympic và Giải việt dã Báo Hải Dương ngày càng khẳng định được uy tín, thu hút đông đảo người dân tham gia, góp phần thúc đẩy phong trào chạy vì sức khỏe cộng đồng; phát hiện, tuyển chọn được những vận động viên (VĐV) có năng khiếu bổ sung cho đội tuyển điền kinh của tỉnh. Giải đấu còn thu hút các VĐV chuyên nghiệp ở các tỉnh, thành phố khác tham dự.

Với mong muốn tiếp tục tổ chức một giải đấu thành công, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và các VĐV, từ đầu tháng 12, Ban Tổ chức Giải việt dã Báo Hải Dương mở rộng năm 2019 đã họp với các thành viên, nhà tài trợ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, bộ phận giúp việc. Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết đến ngày 19.12, tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, 2 ngành công an, quân đội và Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương đã đăng ký đoàn VĐV về tham dự nội dung chạy phong trào với khoảng 170-180 người. Có 5 tỉnh, thành phố là Hà Nam, Thái Nguyên, Nam Định, Bắc Giang và Hải Dương đăng ký 40 VĐV tham gia nội dung chạy nâng cao.

Những ngày qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với các cơ quan báo chí tích cực tuyên truyền về giải. Sáng 20.12, đơn vị cử lực lượng dọn vệ sinh, kẻ vẽ đường chạy các cự ly thi đấu các tuyến đường xung quanh hồ Bạch Đằng. Phương án bảo đảm an ninh trật tự cũng đã được các đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo.

TP Hải Dương đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn huy động lực lượng tham gia lễ phát động và chạy tập thể; lập phương án, chuẩn bị phương tiện phục vụ công tác dẫn đường cho các VĐV. “Chúng tôi đã cắm 250 hồng kỳ, 10 băng rôn tuyên truyền tại vị trí tổ chức lễ khai mạc và các tuyến đường xung quanh hồ Bạch Đằng. Tất cả đã sẵn sàng”, ông Vũ Ngọc Chiến, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao TP Hải Dương nói.

Năm nay, giải có nhà tài trợ mới là Tổng công ty Sữa non Natrumax Việt Nam. Toàn bộ thông tin về Giải việt dã Báo Hải Dương mở rộng đã được đơn vị tuyên truyền dưới nhiều hình thức. Ngoài chuẩn bị áo, quà tặng, sữa uống miễn phí cho các VĐV, doanh nghiệp còn cử 50 nhân viên tham gia hỗ trợ. Ông Nguyễn Tất Tùng, Tổng giám đốc công ty nhấn mạnh: “Mong muốn của chúng tôi là hình ảnh về giải sẽ ngày càng lan tỏa, thu hút nhiều đoàn VĐV các tỉnh, thành phố khác trong cả nước về tham dự. Tất cả vì sức khỏe nhân dân, vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

Tích cực tập luyện

Các đoàn VĐV về dự Giải việt dã Báo Hải Dương mở rộng lần này đều có sự chuẩn bị khá chu đáo. Một số đơn vị như TP Hải Dương, TP Chí Linh, thị xã Kinh Môn cử VĐV tham gia tất cả các nội dung chạy phong trào. Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao thị xã Kinh Môn Hoàng Ngọc Phương cho biết đã thành lập đội tuyển gồm hơn 30 VĐV tranh tài tại giải. So với năm trước, năm nay đoàn VĐV của thị xã có chất lượng tốt hơn, nhất là về hình thể và sức bền. Đây là những hạt nhân ưu tú môn điền kinh của Kinh Môn, được tuyển chọn kỹ càng từ Giải việt dã truyền thống của địa phương. Suốt thời gian qua, dưới sự dẫn dắt của các huấn luyện viên giàu kinh nghiệm, đội tuyển điền kinh thị xã duy trì tập luyện đều đặn.

Đội tuyển điền kinh TP Hải Dương cũng đã chuẩn bị chu đáo cho giải đấu, các VĐV tập luyện vào tất cả các buổi chiều trong tuần. Đội tuyển xây dựng giáo án, đề rõ lộ trình tập luyện theo các cự ly cho VĐV. VĐV Nguyễn Tiến Mạnh được kỳ vọng sẽ giành giải nhất cự ly nam thanh niên nội dung chạy phong trào thể hiện quyết tâm: “Tại Giải việt dã TP Hải Dương mở rộng vừa qua, tôi đã giành giải nhất, hy vọng bản thân sẽ tiếp tục duy trì được phong độ đó tại giải này. Cả đội chúng tôi ai cũng quyết tâm cao và sẵn sàng đua tài”.

Giải năm nay, đội tuyển điền kinh tỉnh cử 8 VĐV nam, nữ tranh tài ở tất cả các cự ly của nội dung nâng cao, trong đó có 3 VĐV lần đầu tham dự. Ông Lê Đình Chức, huấn luyện viên đội tuyển điền kinh tỉnh cho biết để chuẩn bị cho giải, các VĐV duy trì tập luyện đều đặn 2 buổi/ngày. “Giải việt dã Báo Hải Dương là một sân chơi để các VĐV có cơ hội được thi đấu, tích lũy kinh nghiệm với VĐV các tỉnh, thành phố lân cận”, ông Chức cho hay.

Shopping Cart
1900 98 68 26