Chủ tịch Natrumax Vietnam Nguyễn Tất Tùng cung tặng pho tượng Phật bà Quan Âm cao hơn 3 mét đến chùa Phúc Hải (Hải Dương)

Sau loạt dự án từ thiện được nhiều người chú ý, doanh nhân tài đức Nguyễn Tất Tùng tiếp tục thực hiện kế hoạch cung tiến, tu bổ cho ngôi chùa lịch sử linh thiêng tại quê nhà.

Vào ngày 22/12 tới đây, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hải Dương sẽ tổ chức lễ cung rước tôn tượng Quan Thế Âm Bồ Tát tại chùa Phúc Hải, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương. Được biết, ngôi tượng lớn có chiều cao hơn 3 mét được cung tiến bởi doanh nhân Nguyễn Tất Tùng – người sáng lập Công ty TNHH xuất khẩu sữa và dinh dưỡng quốc tế Natrumax, đồng thời là giám đốc Công ty Du lịch quốc tế Ngân Tùng.

Anh Nguyễn Tất Tùng – người quyên tặng pho tượng Phật bà Quan Âm cho chùa Phúc Hải (Hải Dương)

Chùa Phúc Hải tọa lạc ở thôn Bầu, thị trấn Lai Cách, Cẩm Giàng, Hải Dương. Với lịch sử tạo dựng bởi các tiền nhân từ thời Hậu Lê, chùa là nơi sinh hoạt văn hóa tâm linh – tín ngưỡng, tôn giáo cho nhân dân phật tử. Vì trải qua chiến tranh, chùa bị tàn phá nghiêm trọng, chỉ còn phần nền móng được xây dựng thành trường học cho con em nhân dân. Đến năm 2010, chùa được khôi phục xây dựng lại trên một chiếc ao làng, hiện đang do Đại đức Thích Thanh Hải trụ trì.

Khi được hỏi về giá trị lớn của pho tượng, anh Nguyễn Tất Tùng từ chối trả lời với lý do mọi vật phẩm công đức, cung tiến đều xuất phát từ tấm lòng, không nên cân đong đo đếm bằng vật chất.

Khuôn viên mộc mạc, bình yên của chùa Phúc Hải

Được biết, pho tượng Quan Thế Âm Bồ Tát do anh Nguyễn Tất Tùng cung tiến cho chùa được rước từ làng đá mỹ nghệ Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng. Tượng được đặt làm từ cách đây 3 tháng, với chiều cao hơn 3 mét  và trọng lượng 3,5 tấn.

Chân dung pho tượng được anh Tùng quyên tặng.

“Tôi làm điều này với mục đích thiện tâm, mong muốn được góp sức tạo nên nơi thờ cúng linh thiêng cho nhân dân làng nghèo ở Hải Dương. Đồng thời, tôi cũng hi vọng gieo phúc cho gia đình, các cán bộ công nhân viên nơi anh công tác – Công ty TNHH xuất khẩu sữa và dinh dưỡng quốc tế Natrumax, Công ty Du lịch quốc tế Ngân Tùng cũng như những đối tác trong công việc của doanh nghiệp”

– Anh Nguyễn Tất Tùng chia sẻ.

Theo Đại đức Thích Thanh Hải chia sẻ, chùa Phúc Hải đã ghi nhận và hoan nghênh tấm lòng thơm thảo của anh Nguyễn Tất Tùng cũng như hai doanh nghiệp lớn do anh lãnh đạo. Hiện tại, phía nhà chùa cùng cán bộ nhân dân phật tử cũng đang hoàn tất khâu chuẩn bị để buổi lễ buổi lễ cung rước, tôn tượng được diễn ra hoàn hảo nhất.

Được biết, bên cạnh lễ cúng giàng vào chùa tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, Công ty Natrumax còn phối hợp với đơn vị thực hiện sự kiện Unicorn Việt Nam tổ chức một đêm ca nhạc phục vụ bà con trong sự kiện. Cụ thể, đêm nhạc sẽ quy tụ dàn nghệ sĩ trữ tình – Bolero nổi tiếng từ khắp nơi trên cả nước như Duy Cường (Hiện đang là đại sứ thương hiệu của Sữa non Natrumax), Mai Trần Lâm, Yuuki Ánh Bùi, Nhật Anh, Hiền Nguyễn, Thu Hường, Bảo Phúc,… phục vụ bà con vào tối 22/12 tới.

Shopping Cart
1900 98 68 26