Lời kêu gọi ủng hộ xây dựng cầu tại 2 thôn Háng Bla A-B, xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái

THƯ NGỎ!

Lời kêu gọi ủng hộ xây dựng cầu tại 2 thôn Háng Bla A-B, xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái

Chào Quý Cơ quan, đơn vị, các mạnh thường quân và những người thương yêu vùng cao!

Như các bạn đã biết, tháng 11 vừa qua, Quỹ từ thiện “Natrumax Vì cộng đồng” đã tổ chức thăm và tặng quà cho các em học sinh tại trường PTDTBT Cao Phạ, xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Trong thời gian chuẩn bị cho chương trình, chúng tôi đã trực tiếp chứng kiến và trải nghiệm những khó khăn trong điều kiện sinh sống và học tập của người dân và các em học sinh nơi đây. Một điều khiến ai trong chúng tôi cũng phải thốt lên chính là những cung đường gập ghềnh, khó đi nơi miền sơn cước này. Quốc lộ 32 với những khúc cua uốn lượn quanh sườn núi, một bên là vực thẳm, một bên là núi cao dựng đứng khiến những người đi đường cảm thấy toát mồ hôi.

Hiện trường vụ sạt lở tháng 8 năm 2023 từng khiến các xã thuộc huyện Mù Cang Chải bị cô lập.

Cách thành phố Yên Bái 187 km, thôn Háng Bla A-B, xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái được biết đến là một xã nghèo còn rất nhiều khó khăn, mùa đông ở đây thời tiết vô cùng khắc nghiệt, cái cây, ngọn cỏ cũng khó mà chống chịu. Những bản làng nằm sâu trong núi, với đường giao thông đi lại khó khăn, từ lâu đã trở thành những ốc đảo buồn vắng xa xôi, suối Nậm Kim chảy qua quê hương dễ biến mình thành quỷ dữ mỗi mùa mưa lũ. Cuộc sống nơi đây còn nhiều gian nan, con đường tìm đến sự tiến bộ, văn minh còn nhiều lắm những nhọc nhằn.

Mưa lớn gây sạt lở đất đá, làm nhiều cây cầu bị hư hỏng nặng.

Thấu hiểu và đồng cảm trước những khó khăn đó, Quỹ từ thiện “Natrumax Vì cộng đồng”, một lần nữa xin nguyện làm chiếc cầu nối cho những tấm lòng hảo tâm của các bạn. Đại diện Quỹ từ thiện “Natrumax Vì cộng đồng” phối hợp của các cấp chính quyền tại địa phương đã có chuyến đi khảo sát và quyết định lựa chọn 2 thôn Háng Bla A-B, xã Khao Mang là địa điểm để xây dựng cây cầu bắc ngang suối Nậm Kim. Để từ đây, mỗi mùa mưa lũ, 367 hộ dân với hơn 1000 nhân khẩu của 2 thôn sẽ không còn bị cô lập và được giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời.

Hình ảnh thực tế địa điểm xây dựng cây cầu tại 2 thôn Háng Bla A-B, xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.
Hình ảnh thực tế địa điểm xây dựng cây cầu tại 2 thôn Háng Bla A-B, xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Tại đây, chúng tôi rất mong nhận được sự đồng hành và ủng hộ của tất cả các bạn, bởi đôi khi những điều nho nhỏ bạn làm có thể làm thay đổi cả cuộc đời người khác.

  • Địa điểm xây dựng:  2 thôn Háng Bla A-B, xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.
  • Thời gian khởi công dự kiến: 22/12/2023.

Thông tin chi tiết về kế hoạch xây dựng cầu sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật tại các bài viết tiếp theo.

Mọi đóng góp dành cho chương trình xin vui lòng gửi về Quỹ từ thiện “Natrumax Vì cộng đồng”

🔹 Ngân hàng: Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu – ACB

🔹 Số tài khoản: 93499678968 

🔹 Chủ tài khoản: Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Sữa và Dinh dưỡng Quốc tế Natrumax

(Vui lòng ghi rõ nội dung chuyển khoản: Họ & Tên + Ủng hộ)

Chúng tôi cam kết sẽ chuyển toàn bộ số tiền quyên góp được từ các bạn đến Ban quản lý và xây dựng dự án cầu tại  2 thôn Háng Bla A-B, xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái  như trong thời gian qua chúng tôi đã và đang làm. 

Cảm ơn các bạn đã đồng hành cùng Quỹ từ thiện Natrumax Vì cộng đồng.

Shopping Cart
1900 98 68 26