Lợi khuẩn và vi chất dinh dưỡng có tác dụng như thế nào với tình trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ?

Hệ tiêu hóa là một hệ cơ quan điển hình cho mối quan hệ cân bằng giữa lợi khuẩn và hại khuẩn. Cùng với đó, vi chất dinh dưỡng là những chất mà cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng có vai trò quan trọng, khi thiếu sẽ dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vậy lợi khuẩn và vi chất dinh dưỡng là gì, có vai trò như thế nào với tính trạng rối loạn tiêu hóa ở trẻ. Cùng  Natrumax khám phá nhé.

Lợi khuẩn là gì: Lợi khuẩn là hỗn hợp những vi khuẩn có lợi hoặc nấm men sống có lợi, sống trong cơ thể bạn và mang lại lợi ích về sức khỏe cho cơ thể. Lợi khuẩn giúp ức chế các hại khuẩn, trả lại sự cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột. Cho nên việc bổ sung lợi khuẩn cho cơ thể là rất quan trọng. 

Vi chất dinh dưỡng là các loại vitamin (vitamin A, B, C, D, E, K,…) và khoáng chất (sắt, kẽm, đồng, canxi, phốt pho, i ốt, …) thiết yếu đối với cơ thể. Mặc dù cơ thể chúng ta chỉ cần một lượng rất nhỏ, nhưng nếu không chú ý bổ sung vi chất dinh dưỡng đầy đủ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là sự phát triển về mặt thể chất lẫn trí tuệ của trẻ.

Trong cơ thể, vai trò của vi chất dinh dưỡng rất quan trọng bởi chúng tham gia hầu hết các quá trình trao đổi chất diễn ra bên trong. Do đó, thiếu vi chất dinh dưỡng có thể gây ra một số bệnh như còi xương (thiếu vitamin D, canxi), thiếu máu (thiếu sắt), suy dinh dưỡng (thiếu kẽm), bệnh về mắt (thiếu vitamin A), bướu cổ (thiếu i ốt), …

Hãy cùng lắng nghe bác sĩ Phan Thị Thanh Hà chia sẻ để hiểu rõ hơn về vấn đề này các mẹ nhé!

Cần hỗ trợ thêm thông tin bạn đọc vui lòng gọi tới số điện thoại: 1900 986826/ 0905 046 886 

Tìm hiểu và đặt mua Sữa non Natrumax tại: https://natrumax.com/san-pham/

Đặt câu hỏi cho chuyên gia Natrumax tại: https://s.id/CoWYx

1900 98 68 26
Shopping Cart